4/03/2560

“พระทัตตชีโว” เลื่อนพบอัยการธัญบุรี แจงยังติดภารกิจคดีอื่น
“พระทัตตชีโว” ขอเลื่อนนัดพบอัยการธัญบุรี อ้างติดภารกิจคดีเอาผิดสะพาน

“พระทัตตชีโว” เลื่อนพบอัยการธัญบุรี อ้างติดภารกิจคดีอื่น
วันนี้ (3 เม.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อัยการจังหวัดธัญบุรี พระทัตตชีโว รองเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จะต้องเดินทางมารายงานตัวครั้งที่ 3 เพื่อฟังคำสั่งฟ้อง หรือ ไม่ฟ้อง หลังถูกเอาผิดขัดคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เมื่อวันที่ 19 ก.พ. แต่รอบนี้ทนายความส่วนตัวขอเลื่อนนัดเป็นวันพรุ่งนี้ โดยให้เหตุผลว่าติดภารกิจเรื่องคดีอื่น


นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความพระผู้ใหญ่วัดพระธรรมกาย เดินทางมาที่อัยการจังหวัดธัญบุรี ตามกำหนดครบกำหนด 6 วัน ที่พระทัตตชีโว รองเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย จะต้องเดินทางมาตามนัดรายงานตัวกับอัยการครั้งที่ 3 หลังมีรายชื่อในคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.เมื่อวันที่ 19 ก.พ.60 แต่ขัดคำสั่งไม่รายงานตัว ซึ่งวันนี้พระทัตตชีโวขอเลื่อนนัดพบอัยการ มอบหมายให้พระผู้ประสานงานพร้อมนายปัญญา เจรจาร้องขอกับอัยการให้เหตุผลว่า ติดภารกิจเรื่องคดีความ ต้องไปรายงานตัวที่ศาลจังหวัดธัญบุรี เรื่อง วัดพระธรรมกาย สร้างสะพานปิดทางสาธารณะ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันพรุ่งนี้พระทัตตชีโว จะต้องเดินทางมารายงานตัวที่อัยการจังหวัดธัญบุรี ฟังคำสั่งฟ้อง-ไม่ฟ้อง พร้อมพระรูปอื่นๆ ของวัดพระธรรมกายที่โดนข้อหาขัดคำสั่งไม่รายงานตัว เพราะจะครบกำหนด 30 วัน ตามกรอบเวลาที่อัยการที่ดูแลสำนวนจะต้องพิจารณาให้แล้วเสร็จ แต่สามารถเลื่อนออกไปได้ หากยังสรุปสำนวนหลักฐานไม่เรียบร้อย

ดูข่าวต้นฉบับ

อยากบอกอะไรไหม ?