3/06/2560

ธรรมกาย สหกรณ์ วันนี้เมื่อสองปีที่แล้ว
#วันนี้เมื่อ2ปีที่แล้ว

อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ตั้งโต๊ะแถลง ยืมเงินสหกรณ์ฯบริจาควัดธรรมกาย แต่คืนแล้ว ยืนยันวัด-ธัมมชโยไม่เกี่ยวข้อง

เวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เปิดใจแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีประเด็นการทุจริตเงินของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ต่อสื่อมวลชน

ยืนยันไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหาใดๆ ซึ่งเงินที่นำมาบริจาคให้กับวัดพระธรรมกาย จำนวน 386 ล้านบาท และที่บริจากให้พระราชภาวนาวิสุทธิ์ จำนวน 248 ล้านบาท เมื่อปี 2552

ต่อเนื่องถึงปี 2553 นั้น เป็นการกู้เงินจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนจั่น ไปจริง โดยเป็นการกู้ตามระเบียบสหกรณ์และได้คืนเงินที่ยืมจำนวนดังกล่าวหมดแล้วซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากรายงานผู้ตรวจสอบบัญชีและการรับรองผลจากการประชุมใหญ่ของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน

ส่วนเรื่องการนำเงินทำบุญบริจาคให้กับวัดพระธรรมกาย เป็นเพราะตนเองศรัธทาและได้นำเช็คไปบริจาคให้กับพระราชภาวนาวิสุทธิ์โดยเป็นการยืนต่อแถวแบบสาธุชนทั่วไปที่ถวายพานรับประเคนตามปกติไม่ได้มีการบริจาคเงินแบบสองต่อสอง ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่า วัดพระธรรมกาย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับประเด็นการทุจริตเงิน สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น แต่อย่างใด

#ธรรมกาย

อยากบอกอะไรไหม ?