2/24/2560

คณะสงฆ์พม่าเดินทางสถานทูตไทย ในประเทศพม่า เรียกร้องรัฐบาล หยุดใช้ม.44 กับ “วัดพระธรรมกาย”
หลังจาก พระวีระธู ได้โพสต์เฟซบุ๊กWira Thu ขอรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่าเป็นผู้ทำลายพุทธศาสนา ในประเทศไทยและเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารออกจากวัดพระธรรมกายโดยเร็วที่สุด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ก.พ.2560 พระสงฆ์และสาธุชนชาวพุทธในประเทศพม่า ในนามกลุ่ม“มะบ๊ะต๊ะ” (Ma Ba Tha) เดินทางไปรวมที่หน้าสถานทูตเอกอัครราชทูตไทย ประจำย่างกุ้ง เรียกร้องให้รัฐบาลไทยอย่าใช้ความรุนแรง และให้ยกเลิกการใช้มาตรา 44 กับวัดพระธรรมกาย โดยเร็ว

ก่อนหน้านั้น คณะสงฆ์พม่าสายมะบ๊ะต๊ะ ได้ยื่นหนังสือกราบทูลสมเด็จพระสังฆราชไทย ผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำย่างกุ้ง ยุติแผนการให้พระธัมมชโยต้องปราชิก

23 ก.พ.2560 พระสงฆ์ที่เมืองมัณฑะเลย์ พระวีระธู จัดเดินขบวนด้วยความสงบ เพื่อเรียกร้องรัฐบาลไทย และมีพระภิกษุชาวพม่าถือป้ายอวยพระให้พระธัมมชโย มีสุขภาพแข็งแรง พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจ-ทหาร ถอนกำลังออกจากวัดพระธรรมกาย

ขณะเดียวกัน ทางคณะศิษย์วัดพระธรรมกาย ต่างปฏิเสธ พระวิระธุ ไม่เคยเดินทางไปรับรางวัล อะไรกับทางวัดพระธรรมกาย ตามที่สื่อบางฉบับได้เสนอไป เลยแม้แต่ครั้งเดียว และ ขอร้องให้หยุดนำเสนอข่าวที่ไม่เป็นความจริง เพราะไม่เกิดผลดีกับสังคมเลย

ที่มา คมชัดลึก 24 ก.พ. 2560

อยากบอกอะไรไหม ?