12/02/2559

ยิ่งใหญ่ สง่างาม คณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายนับหมื่น ร่วมถวายพระพรชัยมงคล รัชกาลที่ 10 อย่างสมพระเกียรติ

คณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายนับหมื่น ร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลที่สมเด็จพระบรมฯ ทรงรับอัญเชิญขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10       

วันที่ 2 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ทางวัดพระธรรมกาย มูลนิธิธรรมกาย พร้อมด้วยเครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก จัดพิธีเจริญชัยมงคลคาถา และลั่นฆ้อง กลอง ระฆัง ที่บริเวณพระอุโบสถ วัดพระธรรมกาย และ สภาธรรมกายสากล รวมทั้งที่วิหารคต รอบลานธรรม ของมหาธรรมกายเจดีย์เขตมูลนิธิธรรมกาย เพื่อถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงรับอัญเชิญขึ้นทรงราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 และเฉลิมพระปรมาภิไธยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร


          

โดยในพิธีดังกล่าวมีพระเดชพระคุณพระภาวนาธรรมวิเทศ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เป็นประธานสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา มีคณะสงฆ์และสาธุชนร่วมงานนับหมื่นคน ซึ่งภายหลังพิธีเจริญชัยมงคลคาถาเสร็จสิ้นแล้ว คณะสงฆ์และสาธุชนผู้ร่วมงานยังได้ร่วมกันเจริญพระพุทธมนต์บทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร เพื่อถวายพระพรชัยมงคล อย่างต่อเนื่องอีกด้วยภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก คมข่าว

อยากบอกอะไรไหม ?