4/26/2559

ศาลอาญายกคำร้องขอออกหมายจับพระธัมมชโย ชี้ไม่มีพฤติการณ์หลบหนีศาลอาญายกคำร้องขอออกหมายจับพระธัมมชโย  ชี้ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ดีเอสไอเตรียมกลับไปพิจารณาออกหมายเรียกรอบ 3

ที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก พันตำรวจโทปกรณ์ สุชีวกุล ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำพยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลอาญา รัชดา เพื่อให้ศาลพิจารณาออกหมายจับพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย  เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในคดีความผิดฐานสมคบกันฟอกเงิน และรับของโจร มีชื่อเป็นผู้รับเช็คบริจาคจากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด

ขณะที่นายสัมพันธ์ เสริมชีพ ทนายความ พระธัมมชโย  เข้ายื่นคำร้องต่อศาลอาญา เพื่อคัดค้านการขอหมายจับของพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เนื่องจากเห็นว่า การยื่นคำร้องขอออกหมายจับไม่ชอบด้วยกฎหมาย และยืนยันว่า การขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของพระธัมมชโย เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและมีใบรับรองแพทย์ มายืนยัน

โดยศาลใช้เวลาพิจารณาคำร้องประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้น ได้แจ้งให้ผู้ร้องและผู้คัดค้าน เดินทางกลับได้ โดยไม่มีการเปิดห้องพิจารณาไต่สวน

จากนั้นพันตำรวจโทปกรณ์ เปิดเผยว่า ศาลยกคำร้องขอออกหมายจับที่พนักงานสอบสวน ยื่นขอออกหมายจับ เนื่องจากเห็นว่า พระธัมมชโย ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี /ส่วนขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวน จะพิจารณา เพื่อออกหมายเรียก พระธัมมชโย  มารับทราบข้อกล่าวหา อีกเป็นครั้งที่ 3 ภายใน 15 วัน  3

ข่าววินนิวส์
http://winne.ws/n2613


อยากบอกอะไรไหม ?